TP.HCM Đấu Giá 3 Lô Đất Gần 46.000m2 Tại Thủ Thiêm

3 lô đất R1, R2, R3 thuộc khu 38,4ha (khu đất tái định cư trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm) tại quận 2 vừa được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương bán đấu giá.

Trước đó, Sở TN&MT đã đề xuất UBND TP.HCM phương án đấu giá tài sản đối với giá trị quyền sử dụng đất, công trình xây dựng trên đất, tài sản khác gắn liền với đất tại 3 lô đất R1, R2, R3 thuộc khu 38,4ha tại phường Bình Khánh, quận 2.

UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất này và yêu cầu Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố thực hiện việc đấu giá theo phương án được phê duyệt và quy định.

Sau khi UBND thành phố phê duyệt phương án giá, Sở Tài chính có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Cục Thuế thành phố và các cơ quan liên quan hướng dẫn Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố và người trúng đấu giá về tài khoản nộp tiền, phương thức nộp tiền trúng đấu giá.

Tổng diện tích của 3 lô đất R1, R2, R3 là gần 46.000m2. Việc xây dựng 14 block với 2.220 căn hộ và các dịch vụ tiện ích trên những lô đất này đã được hoàn tất.

Trước đó, thành phố đã có chủ trương bán đấu giá số căn hộ nói trên nhưng chưa bán được. Lần đấu giá này sẽ đấu giá cả giá trị quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất.

Người tham gia đấu giá phải nộp tiền đặt trước là 20% giá khởi điểm của giá trị quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất, tài sản khác gắn liền với đất tại 3 lô R1, R2, R3. Số tiền này sẽ nộp vào tài khoản ngân hàng, không áp dụng thay thế tiền đặt trước bằng bảo lãnh ngân hàng.