Quy Trình Thủ Tục Mua Bán Căn Hộ Chung Cư Saigon Mia

Thủ tục mua bán căn hộ chung cư là thủ tục theo quy định của pháp luật buộc các bên mua phải tuân thủ khi giao dịch mua bán căn hộ chung cư SaiGon Mia

Hiện nay, mua bán căn hộ chung cư ngày càng diễn ra sôi động, hình thức nhà chung cư đang rất thịnh hành và được yêu chuộng. Vì thế cần nắm rõ các quy định về nhà chung cư thủ tục mua bán căn hộ chung cư để có được những giao dịch an toàn, tránh rủi ro. Hôm naySaigon Mia sẽ chia sẻ cho bạn quy trình thủ tục mua bán căn hộ chung cư không thể bỏ qua

SaiGon mIa

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư số 03/2014/TT-BXD sửa đổi, bổ sung Điều 21 Thông tư số 16/2010/TT-BXD ngày 1-9-2010 của Bộ Xây dựng quy định cụ thể và hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 71/2010/NĐ-CP ngày 23-6-2010 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở.

Theo Thông tư, các giao dịch về nhà ở phải được lập thành văn bản (gọi chung là Hợp đồng về nhà ở) có các nội dung quy định tại Điều 93 Luật Nhà ở, Bộ luật Dân sự, Điều 63 Nghị định số 71/2010/NĐ-CP, tuân thủ các hợp đồng mẫu và nội dung của hợp đồng về nhà ở quy định tại các phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này.

Thủ tục mua bán căn hộ chung cư saigon mia gồm các bước như sau:
Bước 1:
Hai bên kí kết hợp đồng chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư và công chứng tại phòng công chứng (có kèm theo Hợp đồng mua bán căn hộ với chủ đầu tư)
Bước 2:
Bên chuyển nhượng nộp bản sao hợp đồng chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ, hợp đồng mua bán căn hộ, biên lai nộp tiền mua nhà cho cơ quan thuế để đóng thuế thu nhập cá nhân, lấy biên lai nộp thuế.
Bước 3:
Bên nhận chuyển nhượng nộp hồ sơ đề nghị chuyển nhượng hợp đồng (gồm bản sao biên lai thu thuế thu nhập, bản sao hợp đồng mua bán nhà với chủ đầu tư, và hợp đồng chuyển nhượng đã công chứng) cho chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ.
Bước 4:
Sau khi chủ đầu tư xác nhận vào hợp đồng chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ thì bên nhận chuyển nhượng có thể thực hiện các thủ tục để xin cấp sổ hồng.
Bước 5:
Nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Trong hồ sơ gồm:
Văn bản chuyển giao hợp đồng mua bán căn hộ có công chứng.
Bản sao hợp đồng mua bán nhà với chủ đầu tư.
Biên lai nộp tiền mua nhà trong hợp đồng mua bán nhà với chủ đầu tư.
Lưu ý về thủ tục cấp giấy sở hữu căn hộ chung cư saigon mia:

Theo quy định của pháp luật thì điều kiện xin đề nghị cấp giấy sở hữu căn hộ chung cư Saigon Mia được quy định như sau:

Bạn phải thanh toán đầy đủ tiền ghi trong Hợp đồng mua bán căn hộ chung với nhà đầu tư (thanh toán hợp đồng mua bán với nhà đầu tư)
Đề nghị nhà đầu tư cấp đơn yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư
Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư với nhà đầu tư..
Nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên đây, thì bạn được làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu chung cư.

Hồ sơ xin đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu chung cư gồm có:

  • 01 bản gốc, 01 bản phô tô Hợp đồng mua bán với nhà đầu tư (01 bản lưu tại cơ quan thuế);
  • 01 bản gốc, 01 bản phô tô Hợp đồng mua bán với nhà đầu tư (01 bản lưu tại cơ quan địa chính);
  • 02 bản chứng thực chứng minh thư, hộ khẩu của người đề nghị cấp giấy (bao gồm những người đứng tên trong Hợp đồng mua bán);
  • 02 tờ khai Lệ phí trước bạ, 03 tờ khai thuế thu nhập cá nhân (chủ tài sản kê khai hoặc người được uỷ quyền).
  • Toàn bộ hồ sơ xin đề nghị cấp giấy quyền sở hữu căn hộ chung cư nộp tại Văn phòng Đăng ký đất và nhà nộp và làm thủ tục kê khai nộp thuế, lệ phí trước bạ cho cơ quan Nhà nước.

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website để tham khảo thêm thông tin. Về thủ tục mua bán căn hộ chung cư bên cạnh được tư vấn bạn còn sẽ được hỗ trợ để hoàn thành các thủ tục mua bán nhà đất, căn hộ chung cư nhanh hơn. Vậy nên đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu nhé.

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website Saigon Mia để tham khảo thêm thông tin. Về thủ tục mua bán căn hộ chung cư bên cạnh được tư vấn bạn còn sẽ được hỗ trợ để hoàn thành các thủ tục mua bán nhà đất, căn hộ chung cư nhanh hơn. Vậy nên đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu nhé.

Căn hộ Astral City Bất độmg sản Phát Đạt Bình Dương

Astral City Bình Dương của chủ đầu tư Phát Đạt là tổ hợp dự án căn hộ chung cư kết hợp chuỗi tiện ích thương mại độc đáo tọa lạc ngay mặt tiền Quốc lộ 13, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đang thu hút thị trường cuối năm. Dự án được xây dựng trên khu đất vàng rộng 3,73 ha bao gồm 8 block cao 40 tầng nổi và 3 tầng hầm. Chung cư Astral City Bình Dương cung ứng ra thị trường khoảng 4966 căn hộ loại 1 – 2 – 3 PN, diện tích trung bình từ 45 – 90 m2.