Nhiều cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh, LPB tăng kịch trần, khối ngoại tranh thủ chi trăm tỷ gom hàng

Đáng chú ý, các mã giảm sàn ngày hôm qua thì hôm nay 7/7 đều đảo chiều tăng mạnh. Nhiều cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh, LPB tăng kịch trần, khối ngoại tranh thủ chi trăm tỷ gom hàng

Sau phiên giảm sâu và có 8 mã giảm sàn trong chiều ngày hôm qua 6/7, sang hôm nay 7/7, các cổ phiếu ngân hàng đã đảo chiều tăng mạnh trở lại.

Cụ thể, trong số 26 mã cổ phiếu ngân hàng giao dịch trên 3 sàn thì hôm nay có 13 mã tăng giá, trong đó LPB của LienVietPostBank tăng kịch trần với 7%.

Dẫn đầu nhóm tăng (không tính LPB) là MSB của Ngân hàng Hàng Hải và MBB của Ngân hàng Quân đội, tăng lần lượt 5,1% và 5%, tiếp đến là TCB của Techcombank tăng 4,8% và HDB của HDBank tăng 4,3%.

Đáng chú ý, các mã giảm sàn trong ngày 6/7 gồm TPB, MBB, LPB, OCB, CTG, TCB, STB, MSB đều đảo chiều tăng mạnh trong ngày hôm nay. Trong đó TPB tăng 2,6%; MBB tăng 5%; LPB tăng 7%; OCB tăng 3,6%; CTG tăng 3,9%; TCB tăng 4,8%; STB tăng 2,3% và MSB tăng 5,1%. Thanh khoản ở nhóm các cổ phiếu này cũng mạnh nhất dòng bank, dẫn đầu là STB với hơn 41,4 triệu đơn vị, tiếp theo là TCB với hơn 37,7 triệu đơn vị, MBB hơn 31,6 triệu đơn vị, CTG hơn 26,8 triệu đơn vị.

Trong phiên hôm nay, nhà đầu tư vẫn có tâm lý “chim sợ cành cong” ở buổi sáng, lượng giao dịch ở mức lừng khừng, tuy nhiên sang phiên chiều, sự hưng phấn tăng lên với các lệnh mua bán tăng vọt.

Động thái của khối ngoại cũng là điểm đáng chú ý ở nhóm cổ phiếu ngân hàng phiên nay khi nhiều mã được gom mua mạnh. Dẫn đầu lực hút tiền từ khối ngoại là MBB với lượng mua ròng gần 6 triệu đơn vị, trị giá hơn 250 tỷ đồng, tiếp đến là STB của Sacombank với hơn 4 triệu cổ phiếu được nhóm này mua ròng, trị giá hơn 120 tỷ đồng. Các cổ phiếu như HDB, LPB, MSB, VCB cũng được nhà đầu tư mua ròng mạnh mẽ.

Riêng CTG của VietinBank vẫn tiếp tục bị khối ngoại bán ròng như các phiên trước, hôm nay bán ròng 2 triệu cổ phiếu.

Ở nhóm giảm giá, cổ phiếu của các ngân hàng giao dịch trên UPCoM hôm nay ghi nhận giảm mạnh nhất, trong đó đứng đầu là SGB của Saigonbank giảm 4,8%, NAB của Nam A Bank giảm 4,7%, PGB của PGBank giảm 4,2%, BVB của Viet Capital Bank giảm 4,1%, ABB của ABBank giảm 3,3% và VBB của VietBank giảm 3,1%. Thanh khoản của nhóm này cũng rất tốt, dẫn đầu là BVB và ABB với mỗi cổ phiếu ghi nhận trên dưới 3,5 triệu đơn vị.

Trên toàn thị trường, chỉ số VN-Index hôm nay tăng 33,76 điểm, tương đương 2,49%, chỉ số HNXIndex tăng 1,32 điểm tương đương tăng 0,31%, UPCoM tăng 0,07 điểm. Thanh khoản thị trường toàn thị trường đạt hơn 28 nghìn tỷ đồng.

Astral City Bình Dương

Astral City Bình Dương của chủ đầu tư Phát Đạt là tổ hợp dự án căn hộ chung cư kết hợp chuỗi tiện ích thương mại độc đáo tọa lạc ngay mặt tiền Quốc lộ 13, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đang thu hút thị trường cuối năm. Dự án được xây dựng trên khu đất vàng rộng 3,73 ha bao gồm 8 block cao 40 tầng nổi và 3 tầng hầm. Chung cư Astral City Thuận An cung ứng ra thị trường khoảng 4966 căn hộ loại 1 – 2 – 3 PN, diện tích trung bình từ 45 – 90 m2.