Nhà đầu tư “lên dây cót” chuẩn bị cho cú đổ bộ thị trường bất động sản ven biển hậu Covid-19

Hiện nay, khi nhiều tỉnh – thành đã có kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế, cả doanh nghiệp và nhà đầu tư đã lên dây cót sẵn sàng cho cuộc đua mới sau khi thị trường bất động sản biển bắt đầu có những diễn biến tích cực.

Tại tọa đàm “Tọa đàm: Thị trường hậu Covid-19 – Tiềm năng đến từ bất động sản ven biển” do chuyên trang Nhịp sống kinh tế Báo Tổ Quốc phối hợp với Kênh thông tin tài chính CafeF tổ chức các chuyên gia kinh tế nhận định, hiện có 3 lực đẩy cho sự hồi phục của bất động sản biển thời kỳ hậu dịch Covid-19.

Một là, các bộ ngành và chính quyền địa phương đang thay đổi, điều tiết để cung cầu hợp lý hơn, có tính quy hoạch cao hơn, hạ tầng tiếp tục được chú trọng phát triển thông qua hoạt động đầu tư công – một trong những động lực chính nhằm phục hồi nền kinh tế.

Hai là, ngành du lịch Việt Nam đã và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, hiện đóng góp khoảng 9,2% GDP và có thể lên đến 12 – 14% GDP vào 2025 như chiến lược phát triển du lịch mà Thủ tướng đã ban hành hồi đầu năm 2020. Những khó khăn trong năm 2020 chỉ mang tính tạm thời.

Ba là, trong và sau dịch bệnh, hoạt động du lịch sẽ phục hồi đặc biệt mạnh mẽ theo hình chữ V, trong khi xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ 2 (second-home) ngày càng trở nên phổ biến.

Tại tọa đàm, ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết Bình Thuận là địa phương có những lợi thế, cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư bất động sản. Những năm 2017-2018, giá bất động sản tại đây rất thấp vào khoảng dưới 10 triệu đến 20 triệu đồng/m2 tùy vào từng vị trí. Mức tăng trưởng về giá của bất động sản tại khu vực này rất ấn tượng, bình quân cả nước tăng khoảng 5-7% nhưng Bình Thuận ghi nhận mức tăng trên 10%. Con số này rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà phát triển bất động sản.

Hiện tại các dự án đầu tư tại Bình Thuận đã tăng 100% so với các dự án đã đầu tư hồi năm 2017. Số lượng chủ đầu tư lớn hay cá mập, chim đầu đàn đến với Bình Thuận đông dần, chất lượng dự án tăng dần, Mức lợi nhuận của nhà đầu tư nhỏ lẻ có kết quả khả quan.

Ông Đính cũng cho biết, hiện nay hạ tầng tại Bình Thuận phát triển rất mạnh. Trong đó, sân bay Phan Thiết là một điển hình. Dự này có tổng vốn đầu tư giai đoạn đến hết năm 2020 khoảng 10.272,9 tỷ đồng, đã được khởi công xây dựng hồi tháng 5/2021, dự kiến hoàn thành trong năm 2022, cùng thời điểm với cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Cùng với đó, bên cạnh cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thì tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Bình Thuận cũng là tuyến đường quan trọng với chiều dài hơn 180km sau khi được nâng cấp, đã tạo nên “trục xương sống” trong hệ thống giao thông của tỉnh này.

Được biết, theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận, 3 dự án cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây dài khoảng 160,47km nằm trong dự án cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Được biết, để tạo sự lưu thông đồng bộ với Quốc lộ 1 và các tuyến cao tốc này, tỉnh Bình Thuận cũng đã và đang đầu tư nâng cấp – mở rộng 3 tuyến đường ven biển kéo dài từ Mũi Né – Phan Thiết đến La Gi. Song song đó, tỉnh cũng phối với với Bà Rịa – Vũng Tàu lên phương án đầu tư mở rộng tuyến đường ven biển từ La Gi chạy đến TP Vũng Tàu lên 6 làn xe…

“Tôi cho rằng thị trường Bình Thuận rất hấp dẫn, rất bài bản từ quy hoạch cao tốc, cầu cảng, sân bay tương hỗ lẫn nhau tạo giá trị, bổ trợ cho nhau, tạo nên giá trị rất cao cho phát triển đô thị và hạ tầng du lịch. Bình thuận đang đi đúng hướng và đang thu hút rất mạnh các nhà đầu tư, nhà phát triển dự án dồn về”, ông Đính khẳng định.

LAGI NEW CITY TRỌN AN CƯ – MẠNH ĐẦU TƯ
Nắm bắt cơ hội sinh lời dài hạn thời kỳ hậu Covid với Lagi New City

Ông Đính cũng cho biết, tại Bình Thuận, Lagi được định hướng phát triển là đô thị du lịch mũi nhọn, hiện nay với sự bứt phá mạnh mẽ về hạ tầng, bất động sản Lagi đang được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. “Trong 3-5 năm nữa thành phố này cũng không kém những thành phố biển hàng đầu Việt Nam. Tại thời điểm này, giá bất động sản La Gi đang dao động trên 20 triệu-40 triệu đồng/m2, đây là một trong những mức giá rất hấp dẫn và còn tăng trưởng mạnh mẽ. Trong khoảng 3-5 năm nữa giá BĐS tại đây có thể ngang bằng với Phú Quốc, tương xứng với Đà Nẵng, Quy Nhơn hay Nha Trang“, ông Đính khẳng định.

Trước sự bứt phá của Lagi – Bình Thuận, hàng loạt dự án lớn đã đổ bộ về đây. Có thể kể đến dự án Mũi Né Summerland Resort, NovaWorld, Fusion Alya La Gi, Casalle Hills La Gi, Khu dân cư La Gi Pearl, La Gi Longbeach,… Hay như mới đây là dự án Lagi New City quy mô 43,4ha do Tập đoàn Danh Khôi và DKRA Vietnam hợp tác phát triển. Dự án được quy hoạch theo mô hình phức hợp đô thị thương mại dịch vụ & du lịch biển sở hữu 1,6km mặt tiền biển với loại hình loại hình đất nền sổ đỏ, pháp lý sở hữu lâu dài.

Có thể nói, tiềm năng vững mạnh đã giúp Bình Thuận trở thành “miền đất hứa” cho nhà đầu tư sau dịch. Đặc biệt, những sản phẩm đặc sắc gắn với chiến lược phát triển kinh tế đêm mà Bình Thuận đang hướng đến chính là nhân tố mới, một lực đẩy mạnh mẽ giúp mở ra một thời kỳ bứt phá cho bất động sản biển trong thời gian tới.

Khánh Hoà định hướng lên TP trực thuộc trung ương, điểm nhấn phát triển dồn về cực Bắc

Ngày 24/02/2021, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 241/QĐ-TTg phê duyệt kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 – 2030. Theo đó, tỉnh Khánh Hòa sẽ là đô thị trực thuộc trung ương. Như vậy, vào năm 2025, tỉnh Khánh Hòa cần đạt tỷ lệ đô thị hóa 65% và 70% vào năm 2030. Là hạt nhân phát triển quan trọng của kế hoạch này, thành phố Nha Trang được định hướng sẽ là đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế, bước đầu trở thành một thành phố thương mại du lịch tầm vóc Đông Nam Á.

Nhằm thực hiện hóa mục tiêu từng bước Quyết định số 241, mới đây tỉnh Khánh Hoà đã đề nghị các đơn vị tư vấn lập điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang. Về phạm vi quy hoạch, khu vực phía Bắc Nha Trang được sẽ là “vùng lõi” phát triển quan trọng khi đóng vai trò kết nối chiến lược giữa khu trung tâm Trần Phú và toàn bộ Bắc Vân Phong.

So với khu vực trung tâm cũ, Bắc Nha Trang sẽ hiện đại và náo nhiệt hơn rất nhiều với những đại đô thị nghỉ dưỡng hiện đại theo mô hình vui chơi, giải trí, các hoạt động kinh tế đêm sôi động. Mũi nhọn kinh tế sẽ được hướng về cực Bắc, thiết lập nên một trung tâm hành chính và kinh tế mới của toàn thành phố Nha Trang, đẩy mạnh phát triển kinh tế dựa trên du lịch và dịch vụ với tỉ trọng chiếm 47% cơ cấu kinh tế của toàn tỉnh.

Song song với đó, mục tiêu về du lịch, năm 2030, toàn bộ tỉnh Khánh Hòa quyết tâm đạt gấp đôi các chỉ tiêu của năm 2020 với 14,4 triệu khách du lịch và doanh thu của ngành đạt 55,000 tỷ đồng. Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cũng đã đi vào kế hoạch mở rộng để chuẩn bị đón thêm 25 triệu lượt khách vào năm 2030.

Các chuyên gia dự báo chỉ trong trong 2 năm tới khu vực phía bắc Nha Trang sẽ hút dòng tiền của nhà đầu tư khi đến với Khánh Hòa. Do khu vực này hội tụ được mọi lợi thế về tiềm năng thiên nhiên sẵn có “hướng biển, tựa núi”, hạ tầng được đầu tư phát triển đồng bộ tạo thành trục du lịch Phạm Văn Đồng – Trần Phú kết nối thẳng vào quốc lộ 1A cùng nhiều điểm du lịch hút khách lân cận tại Quy Nhơn, Phú Yên.

Trong bối cảnh quỹ đất khu vực trung tâm Nha Trang đang ngày càng cạn kiệt, Bắc Nha Trang sẽ trở thành một cực tăng trưởng mới của thị trường bất động sản, mức giá sẽ có sự bứt phá, tịnh tiến dần mức giá tại khu vực trung tâm thành phố.

Lộ diện cơ hội cho nhà đầu tư

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản, chưa tính đến những cơ hội tiềm năng phía trước, Nha Trang vẫn luôn là điểm đến sở hữu nhiều thế mạnh nội tại vượt trội so với các khu vực tương đương. Nhờ vào khí hậu thuận lợi hơn hẳn so với những địa phương du lịch khác, Nha Trang cho phép khai thác du lịch 356 ngày/năm không ngừng nghỉ. Đi cùng với danh tiếng của ngôi vương du lịch Việt Nam, Nha Trang đã phát triển bền vững trong suốt 10 năm trở lại đây và được dự đoán sẽ còn bùng nổ trong 15 năm tới, khi mũi nhọn quy hoạch được dịch chuyển về khu vực Bắc Nha Trang.

NEW GALAXY NHA TRANG - SÁNG NGỜI CHẤT SỐNG “AN CƯ NHƯ NGHỈ DƯỠNG”
New GalaXy Nha Trang Nơi mở ra những trải nghiệm “an cư như nghỉ dưỡng” mỗi ngày

Trong tổng thể bức tranh phát triển mạnh mẽ của khu vực Bắc Nha Trang trong tương lai, dân số của Nha Trang được dự đoán trong năm 2030 sẽ chạm ngưỡng gần 700,000 người, kéo theo nhu cầu dịch chuyển dân cư về những khu vực đô thị mới hiện đại và thông minh. Chính bởi lẽ đó, giá bất động sản ở khu vực này trong 5-7 năm tới có khả năng sẽ tăng.

Quần thể BĐS phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển tại Nha Trang Đón đầu làn sóng ấy, “viên kim cương lục giác” mang tên New Galaxy Nha Trang do Tập Đoàn Hưng Thịnh tại Vịnh Ngọc Nha Trang đã sẵn sàng mang đến một tọa độ đáp ứng trọn vẹn định nghĩa wellness, sáng ngời tinh thần “AN CƯ NHƯ NGHỈ DƯỠNG”

Có thể nói, cộng hưởng tiềm năng và lợi thế, Bắc Nha Trang nói chung và căn hộ New Galaxy Nha Trang nói riêng đang trở thành tâm điểm trên thị trường, điểm hút dòng tiền mạnh mẽ của nhà đầu tư trong giai đoạn tái phục hồi hậu dịch bệnh được dự đoán sẽ rơi vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư BĐS sành sỏi để nắm bắt triển vọng ngay thời điểm mặt bằng giá còn thấp hơn nhiều so với khu trung tâm cũ của Nha Trang, đặc biệt là trên cung đường biển triệu đô đẹp bậc nhất Nha Trang