Mirae Asset Việt Nam khuyến nghị giá cổ phiếu Bất động sản Phát Đạt đạt mục tiêu 116.500 đồng/cổ phiếu

Công ty chứng khoán Mirae Asset Việt Nam vừa đưa ra báo cáo đánh giá và khuyến nghị mua PDR với giá mục tiêu 116.500 đồng/cổ phiếu, tương ứng tổng mức sinh lời 28,7% so với giá đóng cửa phiên 21/6. Với giá mục tiêu này, cổ phiếu bất động sản Phát Đạt (PDR) sẽ có thị giá tương đương với những ông lớn như VHM, NVL hiện nay. Bất động sản Phát Đạt có gì khiến công ty chứng khoán này đánh giá cao như vậy?

Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MASVN) cho biết, năm 2020, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc với 1.220 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 40% so với năm trước đó và cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. Được biết, khoản lãi cao chủ yếu đến từ việc bàn giao phân khu 2 và phân khu 9 của dự án Nhơn Hội tại Bình Định.

Sang đến quý I/2021, PDR thu về 251 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (tăng 60% so với cùng kỳ), cao nhất từ trước tới nay nhờ vào việc bàn giao phân khu 9 của dự án Nhơn Hội. Năm 2021, MASVN dự phóng PDR sẽ ghi nhận 5.147 tỷ đồng doanh thu (tăng 31,6% năm 2020) và 2.061 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (tăng 68,9%) nhờ vào việc bàn giao một phần phân khu số 4 tại dự án Nhơn Hội và một phần dự án Astral City tại Bình Dương.

Bên cạnh đó, MASVN cũng kỳ vọng PDR sẽ hoạch toán khoản 600 tỷ doanh thu tài chính từ dự án Bình Dương Tower vào quý III.

Về triển vọng dài hạn, cổ phiếu PDR đang sở hữu một quỹ đất giàu tiềm năng với gần gần 470 ha tập trung tại các địa phương phát triển về du lịch hay kinh tế như Bình Định, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc, Đà Nẵng.

“Đây là hướng đi thức thời của PDR trong bối cảnh tình hình bất động sản ở TP. HCM bị chững lại nhiều năm qua và giá đất các tỉnh vùng ven đang có chuyển biến tích cực”, MASVN nêu quan điểm.

Mặt khác, PDR đang tiếp tục đẩy mạnh phát triển các ngành nghề nhằm chủ động và linh hoạt sử dụng các nguồn tài chính và tạo dòng tiền ổn định và bền vững lâu dài cho doanh nghiệp. PDR cũng bước chân vào mảng bất động sản khu công nghiệp với khu logistic rộng 24 ha gần cảng Cái Mép (vốn đầu tư dự kiến hơn 1.136 tỷ đồng).

Cùng với đó, PDR tiếp tục phát triển thêm quỹ đất lên gần 6.000 ha khu công nghiệp và cũng ký với đối tác tại Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, và sắp tới sẽ có khu công nghiệp tại Đà Nẵng. Dự kiến 2023, PDR sẽ bắt đầu có dòng tiền từ hoạt động kinh doanh này.

Ngoài ra, PDR cũng đang nghiên cứu đầu tư vào ngành năng lượng tái tạo, chủ yếu là điện gió và điện mặt trời với kế hoạch dự kiến sẽ cung cấp 650 MW điện gió và 1.300 MW điện mặt trời từ đây đến năm 2025. MASVN đánh giá đây là bước đi đúng đắn, khi Việt Nam dự kiến sẽ thiếu điện trầm trọng từ đây cho tới 2025 và PDR với quỹ đất lớn ở miền Trung sẽ rất thích hợp để thực hiện những dự án năng lượng tái tạo này.

Trong diễn biến mới đây, PDR đã thành lập công ty con kinh doanh và dịch vụ Bất động sản Phát Đạt với tỷ lệ vốn góp ban đầu là 51% tương đương hơn 85,6 tỷ đồng với mục tiêu ban đầu là phân phối các sản phẩm của PDR như Astral City ,  nhưng ban quản trị hy vọng sẽ gia tăng phân phối cho các công ty bất động sản khác.

Astral City Bình Dương dự án do Bất Động Sản Phát Đạt làm chủ đầu tư

Hiện MASVN khuyến nghị mua và tăng giá mục tiêu của cổ phiếu PDR lên 116.500 đồng/cổ phiếu, tương ứng tổng mức sinh lời 28,7% so với giá đóng cửa phiên 21.06.2021 . Phiên đóng cửa ngày 22.01.2021 là 88.400 đồng /cổ phiếu

Xem Báo cáo đánh giá và khuyến nghị mua PDR của Mirae Asset Việt Nam:

Mirae Asset Việt Nam khuyến nghị mua cổ phiếu Bất động sản Phát Đạt giá mục tiêu 116.500 đồng.