Hưng Thịnh Land tiếp tục “hút” 950 tỷ đồng trái phiếu, phục vụ M&A mở rộng quỹ đất

Trước đó không lâu, Hưng Thịnh Land cùng vừa chào bán thành công 800 tỷ đồng trái phiếu. Đáng chú ý, lô huy động vào tháng 4 (trị giá 300 tỷ đồng) được đảm bảo bằng 54 triệu cổ phần Hưng Thịnh Land và 4 triệu cổ phiếu tại Hưng Thịnh Incons (HTN) thuộc sở hữu của Hưng Thịnh Land và bên thứ ba.

Hưng Thịnh Land vừa phát hành thành công hai lô trái phiếu với tổng giá trị 950 tỷ đồng. trong đó, ngày 28/5, Công ty phát hành 350 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 24 tháng, lãi suất cố định 10,4%/năm. Trái phiếu đợt này được đảm bảo bằng tài sản cổ phần của Hưng Thịnh Land, bất động sản và quyền tài sản dự án Đồi Dừa Hoàn Mỹ cũng như cổ phần của Thương mại và Dịch vụ Đồi Dừa Hoàn Mỹ.

Mục đích phát hành trái phiếu này nhằm tăng quy mô vốn hoạt động để phát triển quỹ đất, thực hiện M&A các dự án bất động sản.

Đến ngày 11/6/2021, Công ty tiếp tục huy động thành công lô trái phiếu thứ hai có giá trị 600 tỷ đồng, kỳ hạn 3 năm. Trong năm đầu tiên, lãi suất áp dụng cho lô trái phiếu này là 10% năm. Từ năm thứ hai trở đi lãi suất áp dụng 4,5%/năm và lãi suất tham chiếu của kỳ tính lãi (3 tháng/lần).

trái phiếu nói trên được bảo đảm bằng cổ phần của CTCP Hưng Thịnh Land và bất động sản, động sản hiện có hoặc hình thành trong tương lai liên quan hoặc phát sinh từ dự án Khu Hồ Tràm, dự án Khu Phước Long B…

Mục đích lô trái phiếu 600 tỷ đồng nhằm bổ sung vốn thực hiện các hoạt động đầu tư phát triển các dự án tiền năng tại khu vực xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và khu vực phường Phước Long B, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM.

Trước đó không lâu, Hưng Thịnh Land cùng vừa chào bán thành công 800 tỷ đồng trái phiếu. Đáng chú ý, lô huy động vào tháng 4 (trị giá 300 tỷ đồng) được đảm bảo bằng 54 triệu cổ phần Hưng Thịnh Land thuộc sở hữu của bên thứ ba và 4 triệu cổ phiếu tại Hưng Thịnh Incons (HTN) thuộc sở hữu của Hưng Thịnh Land và bên thứ ba. Mục đích huy động nhằm bổ sung vốn đầu tư vào các dự án.

HƯNG THỊNH INCONS

Được biết, Hưng Thịnh Land là thành viên nòng cốt song hành cùng Tập đoàn Hưng Thịnh phát triển thành công hàng loạt dự án bất động sản trong suốt nhiều năm qua, cung cấp ra thị trường hơn 50.000 sản phẩm.

Liên quan đến Tập đoàn Hưng Thịnh, mới đây có luồng thông tin cho rằng Tập đoàn casino Ma Cao (SJM Holdings Limited) muốn đầu tư dự án 5 đến 6 tỷ USD tại Việt Nam, đối tác tiềm năng là Hưng Thịnh. Dự án triển khai lần này có tên là Hải Giang Merry Land quy mô 623ha tại Tp.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Phía Hưng Thịnh cho biết Tập đoàn Hưng Thịnh khẳng định cho đến nay trên danh nghĩa Tập đoàn chưa có bất kỳ sự liên lạc, buổi làm việc trực tiếp hay ký kết thỏa thuận nào với SJM Holdings Limited. Dù vậy, Tập đoàn vẫn đang để mở các cơ hội hợp tác đầu tư tại MerryLand. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 nên ngoài các đối tác nước ngoài có văn phòng ở Việt Nam đã tiếp xúc, các đối tác lớn khác đang chờ mở cửa các đường bay để có thể trực tiếp đến thăm và đàm phán hợp tác.

Lavita Thuan An hiện được xem là dự án có mức giá cạnh tranh tại khu vực, đồng thời áp dụng chính sách bán hàng ưu đãi như thanh toán 20% khi ký hợp đồng mua bán, chỉ cần thanh toán 30% cho đến khi nhận nhà. Ngoài ra khách hàng còn được Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) và Ngân hàng Quân đội (MBBank) hỗ trợ chính sách vay với lãi suất ưu đãi từ 8,7%.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị