Hoàn thành bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án cầu Vàm Cái Sứt trong tháng 5.2022

(ĐN) – Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, mới đây, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Biên Hòa đã có văn bản báo cáo về tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng cầu Vàm Cái Sứt. Theo đó, dự án sẽ được bàn giao toàn bộ mặt bằng vào cuối tháng 5 tới.

Dự án cầu Vàm Cái Sứt dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng toàn bộ trong tháng 9 – 2023. Ảnh: Phạm Tùng

Kéo dài thêm 450 ngày thi công vì vướng 1 hộ dân 

Dự án cầu Vàm Cái Sứt là một trong những công trình, dự án trọng điểm của tỉnh được triển khai thực hiện trên địa bàn TP.Biên Hòa. Cầu Vàm Cái Sứt là hạng mục quan trọng trong toàn bộ dự án Hương lộ 2 nhằm tạo lập thêm tuyến kết nối mới từ TP.Biên Hòa đi TP.HCM, góp phần giảm tình trạng quá tải, ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 51.

Dự án cầu Vàm Cái Sứt có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 649m, trong đó phần cầu dài hơn 450m, phần còn lại là hạng mục đường dẫn 2 đầu cầu. Cầu Vàm Cái Sứt có khổ rộng 23,6m gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, chủ đầu tư dự án, đến nay dự án xây dựng cầu Vàm Cái Sứt đã hoàn thành thi công mố M1 và các trụ cầu T1, T2, T3. Đồng thời, liên doanh đơn vị thi công cũng đã thực hiện lao lắp dầm các nhịp 1, 2, 3 cũng như thi công cọc khoan nhồi đối với các trụ T6, T7. Mặc dù vậy, tiến độ thi công dự án đang gặp khó khăn do công tác giải phóng mặt bằng của dự án vẫn chưa hoàn thành toàn bộ.

Cụ thể, theo Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Ngô Thế Ân, đối với công tác giải phóng mặt bằng của dự án, hiện vẫn còn 1 hộ dân ở phía thi công phần đường dẫn lên cầu trên địa bàn P.Tam Phước chưa hoàn tất việc đền bù, giải phóng mặt bằng. Điều này sẽ khiến cho việc thi công phần đường dẫn bắt buộc phải kéo dài.

Cụ thể, phần đường dẫn đầu mố cầu M2 trên địa bàn P.Tam Phước với chiều dài khoảng 70m thuộc phần diện tích đất của một hộ dân vẫn chưa được bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Trong khi đó, theo phương án thi công ban đầu, đây là khu vực phải được bàn giao mặt bằng sớm nhất để thực hiện thi công đóng cọc cát, xử lý nền đất yếu, đắp đất gia tải để nền đường đạt độ lún cố kết mới hoàn thiện các lớp kết cấu mặt đường. “Thời gian chờ lún đối với hạng mục này là 450 ngày” – ông Ngô Thế Ân cho biết.

Chính vì vậy, với việc hiện nay phần diện tích này vẫn chưa được bàn giao mặt bằng sẽ khiến cho toàn bộ dự án cầu Vàm Cái Sứt phải kéo dài thêm 450 ngày. Bởi kể từ thời điểm được bàn giao mặt bằng, để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, việc thi công phần đường dẫn này vẫn phải cần thời gian chờ lún theo hồ sơ thiết kế là 450 ngày.

Nguy cơ “lỡ hẹn”

Dự án cầu Vàm Cái Sứt được khởi công vào tháng 10-2020. Theo kế hoạch, sau 18 tháng thi công, tức vào tháng 4-2022, dự án sẽ hoàn thành xây dựng toàn bộ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, dự án này đã bị chậm tiến độ.

Ông Ngô Đông Chí, Giám đốc Ban điều hành liên doanh Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 và Công ty TNHH Phúc Hiếu, nhà thầu thi công dự án cho biết: “Trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Đồng Nai đã thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch trong khoảng 4 tháng. Do đó, việc thi công công trình cũng bị ảnh hưởng, tiến độ chung của toàn dự án bị chậm hơn so với kế hoạch ban đầu” – ông Chí nói.

Không thể hoàn thành theo kế hoạch ban đầu, dự án đã được kéo dài thời gian thực hiện đến cuối năm 2022. Tuy nhiên, với vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng chưa được tháo gỡ, nguy cơ “lỡ hẹn” hoàn thành của dự án cầu Vàm Cái Sứt là rất lớn.

Ông Võ Quang Tiến, cán bộ giám sát công trình thuộc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết, nếu mặt bằng toàn bộ dự án được bàn giao trong tháng 6-2022 thì đến cuối năm 2022, phần cầu chính và đường dẫn phía xã Long Hưng sẽ hoàn thành thi công. Tuy nhiên, phần đường dẫn phía P.Tam Phước sẽ rất khó để hoàn thành trong năm 2022. Bởi cho dù được bàn giao mặt bằng, quá trình thi công phần đường dẫn phía P.Tam Phước vẫn cần thời gian 450 ngày để chờ lún theo hồ sơ thiết kế. Chính vì vậy, việc hoàn thành thi công toàn bộ dự án trong năm 2022 là rất khó khả thi.

Tháng 05.2022 hoàn thành bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án cầu Vàm Cái Sứt 

Hiện nay, dự án xây dựng cầu Vàm Cái Sứt còn khoảng 70m phần đường dẫn đầu cầu mố M2 thuộc địa bàn phường Tam Phước (thuộc diện tích đất của 1 hộ dân) chưa hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, với tiến độ bàn giao mặt bằng như trên, dự kiến đến tháng 9-2023 mới có thể hoàn thành toàn bộ dự án. Nguyên nhân là do diện tích mặt bằng chưa được bàn giao thuộc phần đường dẫn mố M2 cần đến 450 ngày thi công khoan cọc cát xử lý nền đất yếu, đắp đất gia tải để nền đường đạt độ lún cố kết.

Đối với phần đường dẫn mố M1 và phần cầu chính, dự kiến, việc thi công sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022.

Dự án xây dựng cầu Vàm Cái Sứt được khởi công vào tháng 10 – 2020 và dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng vào tháng 3 – 2022. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và việc chậm bàn giao mặt bằng đã khiến dự án bị chậm tiến độ, không thể hoàn thành đúng kế hoạch.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, dự án cầu Vàm Cái Sứt có tổng vốn đầu tư hơn 387 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng hơn 299 tỷ đồng và chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 5,7 tỷ đồng. Dự án cầu Vàm Cái Sứt là một công trình trên tuyến hương lộ 2. Theo quy hoạch, cầu Vàm Cái Sứt là công trình kết nối hương lộ 2 đoạn 1 đang được thi công với hương lộ 2 để hình thành tuyến kết nối từ TP.Biên Hòa đến TP.HCM thông qua đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Theo: Phạm Tùng

Biệt thự Biên Hoà New City là dự án nằm trong khu đô thị mới ven sông Đồng Nai trực thuộc TP. Biên Hoà. Dự án cách quận 9 chỉ một con sông và được ôm trọn bởi dòng sông Buông kết nối trực tiếp ra sông Đồng Nai. Dự án Biên Hoà New City là nơi kết nối giữa TP Biên Hoà với trung tâm cũng như đón đầu sự đô thị hoá từ TP Hồ Chí Minh.

Biên Hòa New City tăng giá nhờ tiến độ hạ tầng

 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành
 • Quy mô dự án: 119,28 ha
 • Vị trí dự án: Quốc lộ 51, P. Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.
 • Tổng số lô dự án: 3.625 lô
 • Loại hình: Biệt thự, Nhà phố liên kế
 • Biệt thự: 372 lô (từ 232,7m2 – 880m2)
 • Nhà liên kế: 3.253 lô (từ 90m2 – 324m2)
 • Pháp lý: Sổ đỏ trao tay
 • Đơn vị Phát Triển Dự Án : HUNG THINH LAND
 • Đơn vị hợp tác phân phối: Gemma Land
 • Giá bán: 20 tr/m2 đến 35.5tr/m2
 • Web dự ánwww.bienhoanewcity.net

Bien Hoa Universe Complex tọa lạc ngay trung tâm Biên Hòa – một trong những thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất, nơi cư dân có thể dễ dàng thừa hưởng trọn vẹn nhịp sống sôi động của trung tâm sầm uất bậc nhất Đồng Nai.

BienHoa Universe Complex

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Xây dựng – Tân Văn Hoa (Thuộc Tập đoàn Hưng Thịnh)
 • Đơn vị phát triển: Hưng Thịnh Land
 • Đơn vị xây dựng: Hưng Thịnh Incons
 • Đơn vị phân phối độc quyền: Gemma Land
 • Vị trí: Mặt tiền Xa Lộ Hà Nội, Phường Hố Nai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
 • Tổng diện tích: 2,9ha.
 • Block căn hộ: 7 block.
 • Số tầng: 24 – 29 tầng.
 • Số căn hộ: 1.931 căn (1-2-3 phòng ngủ).
 • Shophouse kinh doanh: 27 căn.
 • Tầng hầm: 01.
 • Pháp lý: 1/500 và sở hữu lâu dài.
 • Thời gian thi công: Quý 4/2020.
 • Thời gian hoàn thành: 30 tháng.
 • Giá bán Biên Hòa Universe (Chính thức): 2,3 tỷ/căn
 • Thông tin chi tiết dự án : Xem và tải TẠI ĐÂY 
 • Xem và tải pháp lý Biên Hòa Universe Complex : TẠI ĐÂY
 • Fanpage: fb.com/bienhoauniverse.official
 • Website: https://gemmaland.com.vn/
 • Hotline : 0946.7777.23 

Phồn hoa hội tụ – Kết nối xứng tầm

Bien Hoa Universe Complex tọa lạc ngay “trái tim” Biên Hòa – một trong những thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất, nơi cư dân dễ dàng thừa hưởng trọn vẹn nhịp sống sôi động của trung tâm sầm uất bậc nhất Đồng Nai.

Đồng thời, dự án còn sở hữu vị trí đắt giá khi là tâm điểm kết nối các trục giao thông huyết mạch giữ vai trò quan trọng trong liên kết vùng Trung Bộ, Tây Nguyên với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Kết nối ngoại khu hoàn hảo

Đáp ứng đa dạng nhu cầu của cư dân, Bien Hoa Universe Complex cũng chính là nơi kết nối hoàn hảo với hệ thống tiện ích hiện hữu của một khu trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh… chỉ trong tích tắc.

Dẫn lối cuộc sống, tiện nghi hoàn hảo

Nhằm mang đến cuộc sống hiện đại, tiện nghi và thoải mái nhất cho cộng đồng trí thức thành đạt, chuỗi tiện ích nội khu của Bien Hoa Universe Complex được đầu tư một cách bài bản, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Dự án tiên phong phát triển căn hộ kết hợp khu thương mại, dịch vụ nhộn nhịp, sầm uất.

Một bước chân, chạm ngàn tiện ích Bien Hoa Universe Complex dẫn lối cho xu hướng sống của tương lai. Cư dân hoàn toàn dễ dàng tiếp cận với một tiêu chuẩn sống thông minh, thời thượng bậc nhất ngay tại khu vực mà không cần phải đi đâu xa.

Chốn an cư đẳng cấp cho cộng đồng thịnh vượng

Bien Hoa Universe Complex là sản phẩm tổng hòa của sự bài bản trong đầu tư, chỉn chu trong thiết kế, sự thấu hiểu nhu cầu của mỗi khách hàng. Và một yếu tố quan trọng góp phần làm trọn vẹn thêm giá trị của sản phẩm chính là cộng đồng cư dân trí thức và thành đạt tại TP.Biên Hòa.

Bien Hoa Universe Complex tự hào trở thành chốn an cư đẳng cấp của cộng đồng tinh hoa Biên Hòa, tiên phong trải nghiệm phong cách sống tiện nghi, hoàn hảo, hòa quyện cùng môi trường sống văn minh, cộng đồng thịnh vượng.

Cuộc sống thông minh, chuẩn mực mới của sự tận hưởng

Nhu cầu tận hưởng cuộc sống đỉnh cao tôn lên đẳng cấp của giới tinh hoa là những gì mà nhà kiến tạo Bien Hoa Universe Complex lấy làm chuẩn. Các căn hộ tại Bien Hoa Universe Complex được thiết kế một cách tinh tế, đặc biệt đem ứng dụng smart home linh hoạt đến từng căn hộ.

Với smart home – xu thế của thời đại, việc ứng dụng công nghệ nhà thông minh sẽ mang đến chuẩn mực mới của sự tận hưởng khi có thể kết nối đến mọi không gian chỉ với 1 nút chạm. Bien Hoa Universe Complex – tiên phong tạo dựng cuộc sống thông minh và đem đến phong cách sống hưởng thụ thực sự.