Được tiêm vaccine COVID-19 sớm, xin đừng khoe lên mạng

Gemma Land : Nếu bạn sớm được tiêm vaccine COVID-19, thay vì khoe lên mạng khiến người khác chạnh lòng, hãy thầm cảm ơn những người chưa được tiêm.

Tôi có đọc được trên mạng xã hội câu rất hay: “Nếu bạn được tiêm vaccine trước, hãy thầm cảm ơn những người chưa được tiêm”.

Cuộc chiến chống COVID-19 vẫn đang rất nóng. Chính phủ đang đẩy mạnh việc tiêm vaccine cho người dân, ưu tiên tiêm sớm cho những vùng dịch đang căng thẳng như TP.HCM.

Trong những ngày này, đây vẫn là nơi phát sinh nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất cả nước, những kỷ lục đáng buồn liên tục bị xô đổ. Không chỉ người dân thành phố mà người dân cả nước đều theo dõi chặt chẽ những thông báo từ phía Bộ Y tế. Ai nấy đều hướng về TP.HCM, đều cầu mong nơi đây nhanh chóng dập được dịch.

Trong nỗ lực lớn dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 tại TP.HCM, Chính phủ ưu tiên phân bổ số lượng lớn vaccine COVID-19 cho địa phương này. Những liều vaccine còn ít ỏi so với nhu cầu hiện tại ngay khi nhập về lập tức được chuyển vào TP.HCM.

 

Chỉ trong ít ngày, đã có hàng trăm nghìn người dân được tiêm chủng phòng COVID-19. Trên mạng xã hội ngập tràn hình ảnh mà người được tiêm nhờ chụp rồi đăng tải. Hành động này khá dễ hiểu. Khi sống trong dịch bệnh, được tiêm vaccine chính là sự bảo vệ tốt nhất mà ai cũng mong sớm có được khi chưa thể biết bao giờ dịch bệnh mới kết thúc. Được tiêm sớm là điều may mắn nên cảm thấy vui mừng là đương nhiên.

Dù thấu hiểu điều đó, tôi vẫn cho rằng, những người được tiêm trước nên cân nhắc về việc khoe sự may mắn của mình lên mạng xã hội. Bởi cũng như bạn, nhiều chục triệu đồng bào khác muốn được bảo vệ bởi vaccine, nhưng họ vẫn phải chờ đến lượt mình, có thể phải chờ thêm nhiều tháng nữa.

Mọi công dân đều bình đẳng về quyền tiếp nhận vaccine, thế nhưng nhiều người đang nhường quyền của mình, nhường sự bảo vệ, sự an toàn, an tâm của mình cho những đồng bào đang ở tâm dịch.

Vì thế, thay vì đăng ảnh mình được tiêm ngừa vaccine COVID-19 lên mạng với ý khoe sự may mắn, sẽ hay hơn nếu dành lời cảm ơn cho những người chưa được tiêm ngừa. Bởi việc bạn khoe ảnh được tiêm có thể khiến ai đó chạnh lòng, sốt ruột, lo lắng.

Mặt khác, dù đã được tiêm vaccine, mọi người cũng đừng xem đó là thần dược hay tấm bùa bảo vệ vạn năng rồi tung tăng khắp nơi và phớt lờ quy định 5K. Tiêm vaccine không có nghĩa là loại trừ hoàn toàn nguy cơ mắc COVID-19 cũng như nguy cơ truyền virus cho người khác nếu nhiễm phải.

Vì thế, xin hãy giữ an toàn cho chính bản thân mình và cho những người khác. Đó chính là trách nhiệm, sự đền đáp tốt nhất mà bạn có thể mang lại cho những người đã nhường quyền tiêm chủng cho bạn trong giai đoạn này.

Bạn có đồng tình với quan điểm trên? Hãy chia sẻ ý kiến ở box bình luận bên dưới.

Nguồn : VTV.VN

Tháp The Gemini Astral City Bình Dương Gemma Land.

Astral City Bình Dương của chủ đầu tư Phát Đạt là tổ hợp dự án căn hộ chung cư kết hợp chuỗi tiện ích thương mại độc đáo tọa lạc ngay mặt tiền Quốc lộ 13, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đang thu hút thị trường cuối năm. Dự án được xây dựng trên khu đất vàng rộng 3,73 ha bao gồm 8 block cao 40 tầng nổi và 3 tầng hầm. Chung cư Astral City Thuận An cung ứng ra thị trường khoảng 4966 căn hộ loại 1 – 2 – 3 PN, diện tích trung bình từ 45 – 90 m2.