Đằng sau câu chuyện thực hư dự án Lavida Residences lừa đảo

Những thông tin thất thiệt cho rằng dự án Lavida Vũng Tàu lừa đảo là từ đâu mà ra? Lavida Residences Vườn Xuân là dự án được cấp phép xây dựng hợp pháp, được phát triển bởi Tập đoàn Hưng Thịnh. Những nhà đầu tư và khách hàng thông minh sẽ nắm rõ được trắng đen trong câu chuyện lừa đảo này.

LaVida Residences Vũng Tàu

Lavida Residences là dự án như thế nào? Thực hư câu chuyện đồn thổi gần đây về chủ để dự án Lavida Vũng Tàu lừa đảo ra sao?

Những thông tin thất thiệt cho rằng dự án Lavida Vũng Tàu lừa đảo là từ đâu mà ra? Lavida Residences Vũng Tàu là dự án được cấp phép xây dựng hợp pháp, được phát triển bởi Tập đoàn Hưng Thịnh. Những nhà đầu tư và khách hàng thông minh sẽ nắm rõ được trắng đen trong câu chuyện lừa đảo này.

Cục Phòng chống tham nhũng – Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cung cấp thông tin dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương.

Dự án Vườn Xuân Vũng Tàu vào ‘tầm ngắm’ của Thanh tra

Mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Vũng Tàu và các cơ quan liên quan rà soát, cung cấp tài liệu theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ và tham mưu cho UBND tỉnh theo quy định pháp luật. Dự án được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương làm chủ đầu tư. Diện tích quy hoạch của dự án khoảng 25,6ha, trong đó có 3,1ha đất công, với tổng vốn đầu hơn 1.650 tỷ đồng.

Dự án La Vida Residneces được phát triển trên khu đất rộng hơn 25,57 ha, có tổng vốn đầu tư hơn 1.650 tỷ đồng, bao gồm nhiều loại hình bất động sản như: nhà ở thương mại – văn phòng; nhà Liên kế, nhà vườn, biệt thự, chung cư kết hợp dịch vụ-thương mại.

Dự án có 4 giai đoạn triển khai. Trong đó, giai đoạn 1 có quy mô khoảng 7,1 ha, dự kiến hoàn thành trong Quý 4/2020 với chi phí đầu tư khoảng 498,2 tỷ đồng. Giai đoạn 2 và 3 dự kiến được hoàn thành trong nửa cuối năm 2021. Giai đoạn 4 dự kiến hoàn thành trong Quý 2/2022.

Ngoài dự án trên, Bất động sản Đông Dương còn là chủ đầu tư dự án đã hoàn thành Golden King tại 15 Nguyễn Lương Bằng, Q.7, TP.HCM và dự án khu biệt thự Golden Queen có diện tích 4,5 ha tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

LaVida Residences Vũng Tàu

Theo dữ liệu tra cứu của Gemma Land, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương được thành lập từ tháng 2/2010, đăng ký địa chỉ trụ sở chính trên đường Võ Thị Sáu, Phường 2, Tp. Vũng Tàu. Người đại diện kiêm Tổng Giám đốc công ty là bà Phạm Thị Thanh Hằng (SN 1971). Trước đó, vị trí CEO của BĐS Đông Dương do phu quân của bà Hằng là ông Trần Quý Dương (SN 1968) đảm nhiệm.

Được biết, vợ chồng doanh nhân Phạm Thị Thanh Hằng – Trần Quý Dương trước đó đã gây dựng được ít nhiều danh tiếng tại TP. HCM với Công ty TNHH Giao nhận vận tải AA chuyên hoạt động trong lĩnh vực giao nhận ở Việt Nam. Ngoài ra, hệ sinh thái của vợ chồng doanh nhân họ Trần khá đa dạng với một số doanh nghiệp như: CTCP Chánh Đức Đà Lạt, CTCP Đầu tư Cửu Long, CTCP Đầu tư An Trung, CTCP Đầu tư An Lạc, CTCP Phát triển Hạ tầng AA.

Việc bà Phạm Thị Thanh Hằng thay thế ông Trần Quý Dương chèo lái BĐS Đông Dương vào năm 2016 nhiều khả năng xuất phát từ một sự việc khác, liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vi phạm các quy định về quản lý đất đai xảy ra tại dự án Trung tâm thương mại và nhà ở cao cấp (Metropolitan, P.11, TP Vũng Tàu) do Công ty Địa ốc An Khang làm chủ đầu tư.

Trước đó, hồi đầu năm 2014, Bộ Công an khởi tố 4 lãnh đạo Công ty An Khang về hành vi Lừa đảo, trong đó có ông Trần Quý Dương với vai trò cổ đông sáng lập, Thành viên Hội đồng quản trị. Tiếp đó, nhà chức trách tiếp tục khởi tố một loạt lãnh đạo TP. Vũng Tàu, trong đó có ông Phan Hòa Bình (Phó trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu, nguyên Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu), về hành vi Cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Nhà đầu tư và các đối tác phát triển của dự án Lavida Residences Vũng Tàu

Một trong những điểm làm nên độ tin cậy của một dự án để thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư chính là chủ đầu tư và các đối tác chuyên nghiệp.

 • Nhà đầu tư Lavida Residences Vũng Tàu

Lavida Residences Vũng Tàu được đầu tư bởi Công ty cổ phần bất động sản Đông Dương. Lavida Vũng Tàu được xem là đứa con tinh thần mà Công ty tốn khá nhiều công sức và tiền của. Bất động sản Đông Dương cũng đã và đang đầu tư vào nhiều dự án khác như:

– Tòa Royal Tower cung cấp mặt bằng văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại phường Tân Phú, quận 7, Hồ Chí Minh đã hoàn thiện.

– Golden King – khu phức hợp cao cấp căn hộ và mặt bằng – tại phường Tân Phú, quận 7, Hồ Chí Minh đã hoàn thiện.

– Dự án khu dân cư cao cấp Dameva Residence ở Nha Trang, Khánh Hòa đang xây dựng.

 • Các đối tác của dự án Lavida Residences Vũng Tàu

Tập đoàn Hưng Thịnh đảm nhiệm làm đơn vị phát triển dự án Lavia Vũng Tàu. Hiện tại, tập đoàn đã và đang phát triển hơn 40 dự án, cung cấp ra thị trường hơn 50.000 sản phẩm bất động sản trên toàn quốc. Hưng Thịnh đã bàn giao hơn 15 dự án gồm có nhà phố, biệt thự, căn hộ,…

Đơn vị thiết kế dự án do Công ty TNHH Kiến trúc N.Q.H đảm nhiệm. Công ty kiến trúc N.Q.H là đơn vị đại diện của Tập đoàn Thiết kế Kenzo Tange tại Việt Nam. Kenzo Tange là một trong những tập đoàn thiết kế lớn trên thế giới.

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn làm nên tên tuổi của N.Q.H như:

 • Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh,
 • Zhuhai Fung-Hai Hot Spring Resort,
 • Robin Hill Resort – Đà Lạt
 • Ham Tan Resort and Residential Development Complex – Hồ Chí Minh
 • Beach Resort – Đà Nẵng,…

Thông tin mặt bằng và tiến độ dự án Lavida Residences Vũng Tàu

Dự án khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân (tên thương mại là La Vida Residences). Với diện tích 34,7 ha, tổng mức đầu tư hơn 1.650 tỉ đồng. Bao gồm: Nhà phố thương mại, shophouse, nhà vườn, khu biệt thự (Đơn và song lập), căn hộ chung cư, trung tâm thương mại – dịch vụ, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng…La Vida Vũng Tàu sẽ trở thành một khu đô thị phức hợp sầm uất và hứa hẹn tạo sóng thị trường Vũng Tàu trong những tháng cuối năm 2020.

LaVida Residences Vũng Tàu

 • Tên dự án: Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân (La Vida Residences)
 • Vị trí: Đường 3/2, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu.
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần bất động sản Đông Dương.
 • Đơn vị thiết kế: Thiết kế quy hoạch công ty TNHH kiến trúc N.Q.H.
 • Đơn vị Thiết kế hạ tầng: Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Giao Thông Công Chánh.
 • Đơn vị thi công san lắp: Công Ty Cổ Phần Tm Dv Xây Dựng Phương Thịnh.
 • Đơn vị giám sát: Apave.
 • Đơn vị phát triển độc quyền: PropertyX 
 • Đơn vị quản lý: CBRE
 • Ngân hàng hỗ trợ: HDBank (Xem chính sách ngân hàng hỗ trợ mua)
 • Tổng diện tích quy hoạch: 34,7ha
 • Tổng sản phẩm: 1158 căn nhà phố, shophouse, biệt thự.
 • Tổng vốn đầu tư: 1.650 tỷ đồng
 • Giá bán La Vida Residences5 Tỷ/căn 
 • Hotline : 0946.7777.23

Tiến độ dự án Lavida Residences Vũng Tàu

Dự án Lavida Vũng Tàu đã hoàn thành giai đoạn 1 và đang mở bán 700 sản phẩm nhà phố, biệt thự. Giá bán từ 5,5 tỷ/ căn .Các phần cơ bản của dự án đã hoàn thành như: khu giao dịch bất động sản, nhà phố, biệt thự, cổng chào, các cảnh quan đường đi dạo và cảnh quan cây xanh cơ bản.

Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, Tp. Vũng Tàu vẫn đang áp dụng Chỉ thị 16 giãn cách xã hội, công trình dự án La Vida Residences vẫn tiếp tục thi công ngày đêm để đảm bảo tiến độ với khách hàng.

Dự án Lavida Residences Vũng Tàu lừa đảo có thật hay không?

Lavida Residences Vũng Tàu được cấp phép quy hoạch và xây dựng hợp pháp. Trong quá trình quy hoạch, dự án gặp phải vấn đề về các mảnh đất ở nhỏ, không đồng bộ và nằm xen kẽ, lọt trong diện tích của đất công.

Những mảnh đất nhỏ này không liền nhau, không có đường giao thông nên không được phép phân lô đấu giá. Tuy nhiên, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có những văn bản hướng dẫn và cho phép bàn giao để Công ty Bất động sản Đông Dương tiến hành quy hoạch.

Việc vướng đất ở trong đất công được giải quyết rõ ràng thông qua sửa đổi bổ sung Nghị định 148 của Luật Đất đai. Giấy phép quy hoạch và xây dựng của dự án Lavida là hoàn chỉnh và hoàn toàn hợp pháp.

LaVida Residences Vũng Tàu
Tiến độ xây dựng dự án tháng 03/2021 dự án La vida Residences Hưng Thịnh

Dự án được giao cho Tập đoàn Hưng Thịnh phát triển và phân phối. Mọi thông tin của dự án được cung cấp bởi Tập đoàn mới là đúng đắn và hợp lý. Khách hàng đăng ký đặt cọc nhà ở còn được hưởng các chính sách ưu đãi và hỗ trợ lãi suất trả góp.

Thông tin dự án Lavida Vũng Tàu lừa đảo là không có căn cứ. Khách hàng được tư vấn và đặt cọc tại các bên thứ 3 cần phải cẩn thận vì đây chưa chắc là kênh bất động sản chính thống được Hưng Thịnh cấp phép hoạt động.

Các phòng giao dịch và nhân viên kinh doanh bất động sản mọc lên rất nhiều, không biết đâu là thật đâu là giả. Các vụ án lừa đảo bất động sản diễn ra thường xuyên và không phải là tin tức mới. Không phải dự án Lavida Residences lừa đảo mà là khách hàng đã chọn sai đơn vị để tiến hành giao dịch.

Khách hàng quan tâm đến dự án Lavida Residences Vũng Tàu nên tìm đến phòng giao dịch và kinh doanh chính thức của Tập đoàn Hưng Thịnh để được tư vấn đầy đủ.