Bất động sản ven biển: Hấp lực hậu giãn cách Covid

Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp nhưng bất động sản ở một số tâm điểm vẫn duy trì độ nóng. Đặc biệt bất động sản nghĩ dưỡng và ven biển.

Giới đầu tư nhận định, sau khi kết thúc giãn cách bất động sản ven biển sẽ dẫn đầu làn sóng phục hồi của thị trường bất động sản nói chung.

Lợi nhuận bất động sản ven biển tăng

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, thị thường bất động sản sẽ phục hồi. Trong đà hồi phục này, theo các chuyên gia, bất động sản ven biển sẽ ngày càng được ưa chuộng và trở thành một kênh đầu tư lên ngôi, thu hút dòng tiền đáng kể.

Tiềm lực tài chính tốt của nhiều người dân sẽ tiếp tục tạo lực đẩy cho du lịch trong nước, cũng như những kỳ vọng về sự tăng trưởng mạnh mẽ từ khách du lịch quốc tế. Việc bắt đầu áp dụng “hộ chiếu vắc xin” còn là một xu hướng thúc đẩy bất động sản tại các điểm đến như Phú Quốc, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Bình Định hay Bình Thuận.

Hấp lực của đô thị biển La Gi

Bình Thuận hiện là một trong số điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản với nhiều dự án lớn. Ngoài lợi thế vốn có về du lịch, kinh tế phát triển, hạ tầng giao thông đồng bộ cũng là đòn bẩy giúp nơi đây hút nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong đó, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là một trong những công trình trọng điểm được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt bất động sản địa phương.

Dự án cao tốc dài 99km, mặt đường hơn 32m, quy mô 6 làn xe, vận tốc 120 km/h được khởi công cuối tháng 9-2020. Dự án có tổng mức đầu tư 12.500 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022.

La Gi sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp còn rất nhiều tiềm năng chưa khai phá
La Gi sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp còn rất nhiều tiềm năng chưa khai phá

Ngoài ra, một số hạng mục về hạ tầng cũng đang được đầu tư nâng cấp tạo đà cho sự phát triển đột phá của Bình Thuận cũng như La Gi trong tương lai. Đó là dự án khởi công xây dựng sân bay Phan Thiết, đạt công suất ước tính đón 2 triệu lượt khách một năm.

Ngoài ra, để kết nối trực tiếp cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với La Gi, Bình Thuận đang triển khai hai trục đường kết nối cao tốc dẫn xuống QL1A và QL55 ở khu vực huyện Hàm Tân.

Khi hoàn thành, các tuyến đường này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến La Gi chỉ còn 1,5 giờ, từ sân bay quốc tế Long Thành và sân bay Phan Thiết đến thị xã này cũng chỉ khoảng 1 giờ.

Hạ tầng phát triển vượt bậc tạo sức hút mạnh mẽ cho bất động sản Bình Thuận, đặc biệt là đô thị biển Lagi
Hạ tầng phát triển vượt bậc tạo sức hút mạnh mẽ cho bất động sản Bình Thuận, đặc biệt là đô thị biển Lagi

Từ đây, giúp La Gi tiếp cận hàng chục triệu khách du lịch quốc tế và các tỉnh thành phía Bắc.

Thị xã La Gi trở thành một đô thị lớn thứ 2 sau thành phố Phan Thiết, sớm được quy hoạch thành đô thị hạt nhân nằm trong vùng kinh tế phía Tây Nam tỉnh Bình Thuận và là đô thị nằm trên trục hành lang kinh tế đô thị quốc lộ 55.

Cũng như bài toán của Phú Quốc và Phan Thiết, sau khi thị xã La Gi lên thành phố, bất động sản tại đây sẽ chứng kiến nhiều đợt sóng tích cực vì đang có lực đẩy từ hạ tầng lớn.

Hai đường nối cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết qua quốc lộ 1A và huyện Hàm Tân để đến thị xã La Gi
Hai đường nối cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết qua quốc lộ 1A và huyện Hàm Tân để đến thị xã La Gi

Mức giá hấp dẫn của bất động sản LaGi New City được đánh giá là yếu tố mấu chốt, thu hút mạnh dòng tiền của các nhà đầu tư. Hiện giá bất động sản La Gi dao động khoảng 35 – 45 triệu/m2. Louis Sea View do Tập đoàn Louis Holdings (BII) làm chủ đầu tư

Các vị trí ven biển, thuận tiện kinh doanh, giá đất đạt mức 35 – 60 triệu/m2. Với khoảng giá này, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào tiềm năng sinh lời mạnh mẽ khi La Gi lên thành phố theo quy hoạch vào năm 2025.

Lagi New City khu đô thị ven biển Bình Thuận
Lagi New City khu đô thị ven biển Bình Thuận
  • Nói về lịch sử đô thị lấn biển, “ngôi vương” không thể bàn cãi chính là đất nước Hà Lan, từ một vùng đất thấp trở thành biểu tượng của những tuyến đê chắn sóng ngoạn mục. Thân thuộc hơn phải kể đến Singapore, Đảo quốc nổi tiếng với Marina Bay Sands mở cửa vào tháng 4/2010 được xây trên diện tích lấn biển từ thập niên 70.
  • Năm 2019 tại Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đích thân bấm nút khởi động một đô thị biển trị giá 8.000 tỷ đồng ở TP. Rạch Giá, Kiên Giang. Dự án hiện nay đã dần nên hình hài và thu hút vô vàn nguồn vốn đầu tư khổng lồ.
  • Tiếp nối bức tranh giàu và đẹp mà các đô thị biển khác đã kiến tạo, sắp tới La Gi cũng chào đón một Phức hợp Đô thị Thương mại Dịch vụ & Du lịch biển với tên gọi Lagi New City, nơi đây giáp đường Bến Chương Dương và kết nối nhanh chóng với quốc lộ 55 – tuyến giao thông huyết mạch đi về giữa TPHCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận, Lâm Đồng,…
  • Là đô thị biển phức hợp ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại La Gi, Lagi New City đánh thức tiềm năng du lịch vốn đang còn “bỏ ngỏ” so với 2 khu vực lân cận là Hồ Tràm – Mũi Né. Đồng thời, nhờ quy hoạch bài bản, hệ tiện ích đỉnh cao – Lagi New City chính là cú huých đánh thức diện mạo “thành phố năng động” trong tương lai, hoà nhịp phát triển hạ tầng vượt trội của tỉnh Bình Thuận.
  • Nằm trong lộ trình quy hoạch lên đô thị lớn thứ 2 của Bình Thuận năm 2025, La Gi đã và đang trở thành “toạ độ vàng” thu hút giới đầu tư cả nước, đặc biệt nhờ “sức hút” từ cơ sở hạ tầng giao thông ngày một hoàn thiện.
  • Khởi công xây dựng 2 dự án Sân bay quốc tế Long Thành và Phan Thiết, ước tính giúp La Gi tiếp cận nguồn cung du khách lên đến hơn 10 triệu lượt mỗi năm.
  • Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022, trở thành yếu tố “then chốt” thay đổi diện mạo kinh tế, du lịch cho La Gi nói riêng và Bình Thuận nói chung.
  • Thi công 2 đường kết nối từ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đến huyện Hàm Tân, giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP. HCM – La Gi chỉ còn khoảng 1,5 giờ
  • Dự án nâng cấp trục đường ven biển Long Hải – Bình Châu – La Gi – Mũi né với kinh phí đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng kết nối 4 điểm đến du lịch biển tiềm năng phía Nam Việt Nam trong tương lai