Bất động sản DonaCoop ở Đồng Nai chi 7.000 tỉ đồng mua 15 triệu liều vaccine Pfizer

Theo tính toán, giá mỗi liều vắc xin Pfizer hiện khoảng 15-20 USD (tùy đàm phán) như vậy nếu Donacoop nhập 15 triệu Pfizer tương đương khoảng 300 triệu USD (khoảng 7.000 tỉ đồng). Con số này cũng phản ánh phần nào “sức mạnh” của doanh nghiệp này. Trước thông tin Công ty CP đầu tư hạ tầng Donacoop ở Đồng Nai chuẩn bị nhập về 15 triệu liều vắc- xin Pfizer về Việt Nam vào đầu tháng 9/2021

Theo thông tin từ Công ty Donacoop, doanh nghiệp này đã thỏa thuận xong với hãng Pfizer để nhập khẩu khoảng 15 triệu liều vắc xin phòng COVID-19. Hiện Công ty Donacoop đang đợi Bộ Y tế hoàn thành thủ tục hồ sơ cho đơn vị để có thể nhập số vắc xin trên về Việt Nam.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long về việc tạo điều kiện hỗ trợ Donacoop nhập khẩu vắc xin phòng COVID-19.

Donacoop sẽ nhập khẩu 15 triệu liều vaccine Pfizer

Nếu thủ tục hoàn thành sớm và có sẵn kho, tủ bảo quản trong đầu tháng 9.2021, số vaccine này sẽ được nhập về phân bổ cho Đồng Nai và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam bộ. Nếu việc mua vaccine của Donacoop thành công sẽ là một tin cực vui trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid –19 tại Đồng Nai và các tỉnh lân cận đang phức tạp.

Theo tính toán, giá mỗi liều vắc xin Pfizer hiện khoảng 15-20 USD (Tùy đàm phán) như vậy nếu nhập Donacoop nhập 15 triệu Pfizer tương đương khoảng 300 triệu USD (khoảng gần 7.000 tỉ đồng). Con số này cũng phản ánh phần nào “sức mạnh” của doanh nghiệp này.

Trước thông tin Công ty CP đầu tư hạ tầng Donacoop ở Đồng Nai chuẩn bị nhập về 15 triệu liều vắc- xin Pfizer về Việt Nam vào đầu tháng 9/2021, chiều nay 29/8 Tiền Phong có cuộc trao đổi độc quyền với ông Bùi Thanh Trúc- Tổng giám đốc công ty này.

Khi nào thì vắc xin Pfizer về đến Việt Nam thưa ông?

– Tôi đang làm thủ tục. Bộ Y tế đang hỗ trợ để tôi gửi thủ tục cho Hãng Pfizer. Nếu thuận lợi thì tháng 9 sẽ có vắc xin.

Cụ thể là thời gian nào?

Nếu thuận lợi thì 15-18/9, vắc xin sẽ đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM).

Theo thông tin từ Pfizer Việt Nam, hãng chỉ làm việc với Chính phủ và COVAX, ông thông qua đâu để nhập được?

– Tôi làm việc với Pfizer ở NewYork (Mỹ) luôn chứ. Hãng có làm việc qua trung gian đâu. Nếu qua trung gian là toàn đơn vị lừa đảo. Còn Pfizer Việt Nam ở đây chỉ là văn phòng đại diện thôi không có quyền để quyết đâu(?!)

Số vắc xin này Donacoop sẽ phân bổ ra sao, thưa ông?

– Từ ngày 15/9, chúng tôi sẽ nhập về chuyến đầu 5 triệu liều trong tổng số 15 triệu liều. Vắc xin này tôi sẽ phân bổ cả nước chứ không chỉ ở Đồng Nai. Tôi sẽ trích một phần vắc xin để lo cho gia đình chính sách, còn lại thì tôi bán.

Với 15 triệu liều theo giá bán hiện nay của Pfizer khoảng hơn 300 triệu USD, Donacoop chi trả toàn bộ hay sao?

– Nguồn tiền tôi vay!

Ông có thể chia sẻ hành trình nhập vắc xin về Việt Nam được không?

– Ôi đây là một hành trình gian nay lắm. Tôi đã theo đuổi 3 tháng qua. Để vắc xin về tới, tôi sẽ họp báo chia sẻ, nó ly kỳ lắm!.

Hiện tại mọi công việc chuẩn bị cho lô vắc xin đầu tiên như thế nào rồi, thưa ông?

– Tất cả thủ tục đang chờ Bộ Y tế. Toàn bộ do Bộ Y tế làm hết. Tiếp nhận, bảo quản do Bộ làm hết, chứ tôi làm bên bất động sản biết gì mà làm. Tôi thấy doanh nghiệp không có vắc xin nên rất khó khăn, sẽ đứt gãy sản xuất nên mới nhập vắc xin về ‘cứu” họ.

Ông có chắc chắn là vắc xin sẽ về đợt này?

– 15/9 hàng sẽ về. Không kịp làm thủ tục tôi cũng đưa về sân bay rồi làm thủ tục sau

Ngoài 15 triệu liều lần này, ông có ý định nhập tiếp không?

– Hãng họ hứa sẽ để cho tôi 50-70 triệu liều. Nếu Chính phủ và các tỉnh có nhu cầu tôi sẽ làm việc để đưa về tiếp.

Cảm ơn ông!

Tại Đồng Nai, Donacoop là doanh nghiệp “cây đa, cây đề” với tầm ảnh hưởng lớn trong nhiều lĩnh vực. Doanh nghiệp được thành lập từ năm 2005 này đặc biệt được chú ý trong lĩnh vực bất động sản khi sở hữu quỹ đất rộng lớn. Một trong những dự án làm nên tên tuổi của Donacoop phải kể đến là Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng có tổng diện tích hơn 1.100ha tại thành phố Biên Hoà.

Đại đô thị này được triển khai từ năm 2008, ban đầu DonaCoop bắt tay với Tập đoàn Keppel Land (Singapore) và Công ty cổ phần An Phú Long thành lập Công ty liên doanh phát triển đô thị Waterfront có diện tích hơn 366ha, tổng vốn đầu tư 750 triệu USD. Cùng lúc đó, DonaCooop hợp tác với VinaCapital (Anh Quốc) và Công ty cổ phần An Phú Long thành lập Công ty liên doanh phát triển bất động sản AquaCity để thực hiện dự án có diện tích 305ha, tổng vốn đầu tư 550 triệu USD.

Tháng 3/2017, Công ty Aqua thực hiện chia tách. DonaCoop rút toàn bộ vốn và thành lập pháp nhân mới là Công ty TNHH Thành phố Aqua Dona. Nhóm cổ đông VinaCapital nhờ vậy sở hữu 100% vốn của Công ty CP Thành phố Aqua. Doanh nghiệp này sau đó được chuyển thành mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn.

Dự án 305ha cũng được phân làm hai: nhóm VinaCapital thực hiện dự án AquaCity rộng 110,5ha, DonaCoop triển khai dự án Aqua Dona với phần diện tích còn lại.

Năm 2017, VinaCapital đã rút toàn bộ vốn khỏi AquaCity, chuyển nhượng lại cho một “ông lớn” khác là Novaland để đầu tư dự án siêu đô thị sinh thái Aqua City. Hiện nay, theo thông tin giới thiệu từ Novaland thì doanh nghiệp này đã tiếp tục mở rộng dự án Aqua City lên diện tích 600ha. Đây là siêu đô thị có quy mô lớn ở cữa ngõ phía Đông TP.HCM với Đồng Nai. Aqua City được chia thành nhiều phân khu phát triển cùng nhiều tiện ích cao cấp như bến du thuyền.

Năm 2019, Keppel Land cũng đã bán 70% vốn tại dự án Waterfont Đồng Nai quy mô 170h cho một doanh nghiệp đình đám khác là Nam Long. Đến năm 2020, Tập đoàn đến từ Singapore tiếp tục thoái nốt 30% cổ phần còn lại cho doanh nghiệp này. Nam Long sau đó đã đổi tên dự án Waterfont Đồng Nai thành Izumi City. Dự án này Nam Long kết hợp đầu tư cùng với đối tác Nhật Bản.

Với Donacoop, bên cạnh tên tuổi là một doanh nghệp lớn sở hữu trong tay quỹ đất dồi dào thì cũng có không ít tai tiếng gắn liền với những quỹ đất này. Nổi cộm hơn cả là những lùm xùm trong công tác giải phóng đền bù đất cho người dân trong dự án khu đô thị kinh tế mở Long Hưng. Hiện nay, vẫn có hàng nghìn hộ dân chưa chấp nhận bàn giao đất do không đồng ý với mức giá được cho là quá rẻ mà Donacoop đưa ra.

Khu kinh tế mở Long Hưng bây giờ là các đại đô thị với những căn nhà được chào bán với giá lên hến hàng chục tỉ đồng. Nhưng phía sau đó là hàng nghìn lá đơn của người dân bị thu hồi đất được gửi đi khắp nơi nhưng chưa có lời hồi đáp.

Nguồn : https://tienphong.vn/ong-chu-donacoop-toi-co-the-nhap-ve-viet-nam-70-trieu-lieu-vac-xin-pfizer-post1370922.tpo

Biên Hòa Universe Complex .

Chủ đầu tư của khu chung cư Biên Hòa Universe Complex là Công ty TNHH Việt Thuận Thành và đơn vị phát triển dự án là Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land. Dự án được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi Property X – đơn vị thành viên của Hưng Thịnh Corp.

Căn hộ Biên Hòa Universe Complex đang được áp dụng chính sách thanh toán kéo dài 36 tháng với đợt thanh toán lần 1 khi ký hợp đồng đặt cọc chỉ 15% giá trị căn hộ trên hợp đồng.

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Xây dựng – Tân Văn Hoa (Thuộc Tập đoàn Hưng Thịnh)
 • Đơn vị phát triển: Hưng Thịnh Land
 • Đơn vị xây dựng: Hưng Thịnh Incons
 • Đơn vị phân phối độc quyền: Gemma Land
 • Vị trí: Mặt tiền Xa Lộ Hà Nội, Phường Hố Nai, Tp Biên Hòa.
 • Tổng diện tích: 2,9ha.
 • Block căn hộ: 7 block.
 • Số tầng: 24 – 29 tầng.
 • Số căn hộ: 1.931 căn (1-2-3 phòng ngủ).
 • Shophouse kinh doanh: 27 căn.
 • Tầng hầm: 01.
 • Pháp lý: 1/500 và sở hữu lâu dài.
 • Thời gian thi công: Quý 4/2020.
 • Thời gian hoàn thành: 30 tháng.