Bamboo Airways đón thêm tàu bay, ông Trịnh Văn Quyết lạc quan về ngành hàng không

Bamboo Airways vừa đón thêm tàu bay phản lực khu vực Embraer E190 thứ 4 về đội của mình để phục vụ các thị trường ngách như Côn Đảo, Rạch Giá.

Theo tin từ Bamboo Airways, hôm nay 1/7 hãng đã đón tàu bay phản lực khu vực (RJ) Embraer E190 thứ 4. Tàu được thiết kế với 98 ghế, trong đó có 6 ghế hạng Thương gia và 92 ghế Phổ thông.

E190 nhỏ hơn các dòng thân hẹp thông thường như Airbus A320, Airbus A321 hay Boeing 737, nhưng lại có sức chứa lớn hơn, bay nhanh và êm hơn so với tàu bay cánh quạt ATR72.

Hiện nay Bamboo Airways là hãng duy nhất tại Việt Nam khai thác tàu bay của Embraer cho các thị trường ngách với hạ tầng không đáp ứng được các tàu bay lớn hơn.

Cụ thể, hãng hàng không mang thương hiệu cây tre đang dùng E190 cho các đường bay thẳng tới Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) và Rạch Giá (Kiên Giang). Trong đó, sân bay tại Côn Đảo có chiều dài hạn chế và khả năng chịu tải thấp, không đảm bảo an toàn nếu khai thác bằng A320 hay A321.

Bamboo Airways cho biết hãng đang có kế hoạch mở thêm đường bay thẳng tới Cà Mau và Điện Biên bằng tàu E190.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways và Tập đoàn FLC, cho rằng ngành hàng không đang có triển vọng hồi phục rất lớn nhờ vào quá trình tiêm chủng vắc xin trên diện rộng của nhiều quốc gia trên thế giới.

Trịnh Văn Quyết - Chủ Tịch Tập Đoàn FLC

Minh chứng rõ ràng nhất, theo ông Quyết, là việc hãng hàng không United Airlines của Mỹ mới đây đã đặt mua tới 270 máy bay của Airbus và Boeing để chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng sau dịch.

“Nhìn vào những khán đài Euro đầy cổ động viên, nhìn vào tiến độ “phủ sóng” vắc xin trên thế giới đang ngày càng tăng tốc, và đặc biệt là nhìn vào bản hợp đồng chưa từng có trong lịch sử (mua 270 máy bay Boeing và Airbus) vừa công bố, cho chúng ta một cảm nhận ngày càng rõ hơn về sức sống đang dần trở lại với ngành du lịch – dịch vụ – hàng không trên toàn cầu”, ông Quyết chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Trong 5 tháng đầu năm 2021, Bamboo Airways khai thác 18.341 chuyến bay, tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái. Các hãng khác đều có số chuyến bay suy giảm.

Tháp The Gemini Astral City Bình Dương Gemma Land.

Astral City Bình Dương của chủ đầu tư Phát Đạt là tổ hợp dự án căn hộ chung cư kết hợp chuỗi tiện ích thương mại độc đáo tọa lạc ngay mặt tiền Quốc lộ 13, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đang thu hút thị trường cuối năm. Dự án được xây dựng trên khu đất vàng rộng 3,73 ha bao gồm 8 block cao 40 tầng nổi và 3 tầng hầm. Chung cư Astral City Thuận An cung ứng ra thị trường khoảng 4966 căn hộ loại 1 – 2 – 3 PN, diện tích trung bình từ 45 – 90 m2.